สาวน้อยวัยสิบหกปี รับจ้างส่งแก๊สเลี้ยง 7 ชีวิต

0

อีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตที่ต้องดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอด ด้วยใจสู้ แม้อุปสรรคจะมากมาย เป็นตัวอย่างให้ใครหลายๆคนที่กำลังท้อ ยังมีอีกหลายๆชีวิตที่อาจหนักหนาสาหัสกว่าเรามากนัก

อย่างเช่นชีวิตของ น้องจอม วัยสิบหกปี ที่อาศัยอยู่บ้านเช่า ซึ่งงมีคนไม่สบายอยู่ในบ้านถึงสี่คน ยายต้องติดเตียง ต้องคอยดูแลอยู่เสมอ และมีน้องชายและหลานสาว ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่

มีเพียงจอมและแม่เท่านั้น ที่กลายเป็นเสาหลักของบ้าน เธอพยายามจะช่วยเหลือแม่ให้มากที่สุด พ่อนั้นจากไปนานแล้ว เวลาที่แม่ท้อนั้น เธอก็จะบอกแม่ว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็วันใหม่แล้ว จึงออกไปรับขจ้างที่ร้านวัสดุก่อสร้าง โดยต้องทำการส่งของ และส่งแก๊สด้วย

ในทุกๆเช้าจะตื่นไปทำงานก่อนที่จะเข้าเรียน และพอตอนเย็นก็จะมาช่วยปิดร้าน ส่วนเสาร์อาทิตย์นั้นก็ไม่ได้หยุดพักเลยแม้แต่น้อย ยังคงไปทำง านไม่ได้เที่ยวเล่นเหมือนคนอื่นๆ จอมบอกว่าถ้ารู้สึกเหนื่อยกำลังใจก็จะหายไป ถ้าบอกว่าไม่เหนื่อยเราก็จะสู้ได้อีกเยอะ

เธอนั้นคิดว่ามันไม่ได้หนักเกินไป เวลาที่เห็นทุกคนนั้นมีข้าวสารกิน ในอนาคตนั้น จอมอยากเป็นพยาบาลทหาร เลยทำให้ตั้งใจศึกษามากยิ่งขึ้นเพื่ออนาคตที่ดีของตัวเธอเอง และครอบครัวทุกคนนั้นจะได้สบายไปพร้อมกันด้วย ซึ่งเมื่อใครได้มาเห็น ก็กล่าวชื่นชมในความเก่งของน้อง หวังว่าในวัข้างหน้าจะเป็นพยาบาลคนสวยนะคะ

Leave A Reply

Your email address will not be published.