ทุกข์ชาวบ้าน!คนริมน้ำน่านร้องโจ๋มั่วสุม ทั้งก๊งทั้งเสพ‘ยันหว่าง’

0

ชาวบ้านท่าล้อสุดทนพฤติกรรมวัยรุ่นมั่วสุมริมน้ำน่าน ตั้งแต่หัวค่ำยันรุ่งเช้า ทั้งมั่วสุมเสพยา ดื่มสุรา ทะเลาะวิวาท วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจแก้ไข ทำที่พักสายตรวจ

1 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบริเวณริมน้ำน่าน บ้านท่าล้อ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่าเป็นแหล่งมั่วสุม ดื่มสุรา เปิดเพลงเสียงดัง โดยบริเวณดังกล่าวเป็นพนังกั้นน้ำล้นตลิ่ง บรรยากาศสวยงามเป็นที่พักผ่อนชมบรรยากาศริมน้ำน่าน แต่ช่วงค่ำกับกลายเป็นเหล่งมั่วสุมของเยาวชนนักเรียน ชาวบ้านระบุว่ามีการส่งเสียงดังยันรุ่งสาง ตี 3 ตี 4 ไม่ได้หลับไม่ได้นอน บางหลังบ้านราคาหลายล้านอยู่ไม่ได้เพราะเสียงดัง ต้องพากันไปนอนกลางสวนครึ่งปีแล้ว หลังๆมาหนักกว่าเดิม ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ขับรถเสียงท่อดังอีกด้วย

จากการตรวจสอบบริเวณริมน้ำ พบก้นบุหรี่เกลื่อน นอกจากนี้ยังมีขวดเหล้าเบียร์แตกเป็นจำนวนมาก คาดว่าวัยรุ่นมั่วสุมกันดื่มเสร็จก็ปาขวดลงพื้น ส่วนบริเวณข้างสนามกีฬาพบซองบุหรี่ถูกดัดแปลง คาดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสพยาเสพติดซุกซ่อนบริเวณใต้หลังคา เพราะเป็นสถานที่เปลี่ยวลับตาคน

 

ด้านชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนเองอายุ 70 กว่าแล้ว และป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน วัยรุ่นจะมารวมตัวมั่วสุมกันทุกวัน จะเริ่มเสียงดังกันตั้งแต่เวลา 3-4 ทุ่ม ยาวไปจนถึงตี 4 โดยช่วงเวลาตี 2 จะเสียงดังมาก เพราะเป็นช่วงเวลาดึกสงัด เสียงจึงดังก้อง แจ้งทางตำรวจให้มาตรวจสอบก็ใช้เวลานาน พอมาวัยรุ่นที่มั่วสุมก็จะขับรถหนีเสียงดังเข้าไปในซอย ไปแอบกันอยู่บริเวณหลังวัดท่าล้อ พอเจ้าหน้าที่ตำรวจไปก็จะขับรถท่อเสียงดังวนกลับมามั่วสุมเหมือนเดิม เป็นอย่างนี้ทุกคืน ข้างบ้านที่อยู่ใกล้กัน ก็ทนไม่ไหวจึงหนีไปนอนอยู่กลางสวน ทุกวันนี้ก็ป่วย จะสะดุ้งตื่นตกใจเสียงดังทุกวัน จนไม่รู้จะทำอย่างไรกับปัญหาดังกล่าว อยากให้ตำรวจมาสร้างตู้ยามอยู่บริเวณดังกล่าว ทุกวันนี้กว่าจะได้นอนก็ตี 4

ขณะที่ชาวบ้านอีกราย กล่าวว่า ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เป็นช่วงที่มีอากาศเย็น กลุ่มวัยรุ่นมักไปนำท่อนไม้ที่ชาวบ้านนำมาปักไว้เป็นแนวปลูกต้นไปหรือค้ำยันกิ่งไม้ไปเผาผิงไฟแก้หนาว คุยกันเกือบสว่าง หรือบางคนพกเตาอั้งโล่ พร้อมถ่านมาจุดนั่งผิงไฟ ทั้งๆที่ทางจังหวัด ประกาศห้ามตามมาตรการควบคุมโรค ห้ามรวมตัวกันดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่ไม่พบหน่วยงานไหนจริงจังในการแก้ไขปัญหา

Leave A Reply

Your email address will not be published.