ตำรวจไม่เชื่อคำให้การพยานบนเรือ 100% ส่วนผลตรวจแผล’จ๊อบ’ไม่เหมือนเกิดจากการต่อสู้

0

วันที่ 1 มีนาคม 2565 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1.พร้อม แพทย์ผู้ชันสูตรศพ ร่วมแถลงความคืบหน้าคดีนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ตกเรือจมน้ำเสียชีวิต

โดย ผบช.ภ.1 ระบุว่า ได้เชิญผู้ที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คน มาให้แพทย์นิติเวชตรวจร่างกายทั้งหมด รวมทั้งให้นำเสื้อผ้าทั้งหมดที่ใส่วันเกิดเหตุส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพื่อคลายข้อสงสัยของสังคม

แพทย์นิติเวช เผยว่า จากการตรวจสอบบาดแผลถลอกและรอยช้ำที่แขนและหัวไหล่ของ จ็อบ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่บนเรือ พบว่า แผลที่แขนเป็นรอยถลอกอายุแผลประมาณ 5-7 วัน รอยถลอก ที่มีขนาดใหญ่กว่าเล็บ ไม่เท่าการถูกเล็บข่วน รอยช้ำมีอายุเท่ากับรอยถลอก เกิดจากของแข็งกระแทก แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าของแข็งนั้นคืออะไร ตำแหน่งของบาดแผลไม่เท่ากับเกิดจากการต่อสู้

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การของผู้อยู่บนเรือ 100% ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการเชิญพยานไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำให้การว่าตรงกันหรือไม่ การตรวจสอบข้อมูลจีพีเอสของเรือเบื้องต้นพบว่า เส้นทางเรือวิ่งไปในทิศทางตามที่พยานให้การจริง

ส่วนแผ่นซีดีที่คุณแม่แตงโมนำมามอบให้ ทราบว่าเป็นของเพื่อนบ้านข้างกัน เอามามอบให้เพื่อให้กำลังใจคุณแม่แตงโม ในแผ่นซีดีมีเพลง 4 เพลง

ส่วนข้อมูลแชทที่คุณแม่แตงโมมอบให้ พบว่าไม่ได้เป็นแชทระหว่างคุณแม่กับบุคคลใด แต่เป็นข้อความที่ส่งกันในโซเชียลอยู่แล้วจะมีการสอบสวนเพิ่มเติมพยานทั้ง 5 คน ที่อยู่บนเรือ

Leave A Reply

Your email address will not be published.