รพ.ราชวิถี เผยอาการล่าสุด ‘น้องอุ้ม’ ฟื้นตัวดีขึ้น ลืมตาได้เอง นักกายภาพบำบัดช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ

0

รพ.ราชวิถี เผยอาการ ‘น้องอุ้ม’ พยาบาลรพ.อุ้มผาง ดีขึ้นตามลำดับ ลืมตาได้เอง แขน 2 ข้างมีแรงขยับ นักกายภาพบำบัดช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ยังต้องสังเกตอาการใกล้ชิด

จากกรณี น.ส.ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง หรืออุ้ม พยาบาล รพ.อุ้มผาง จ.ตาก ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถพยาบาลของโรงพยาบาลอุ้มผาง เมื่อวันที่ 14 ม.ค.65 บริเวณถนนสาย อ.แม่สอด-อ.อุ้มผา จนทำให้น้องอุ้มได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.65 เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลราชวิถี เผยแพร่ประกาศเรื่องรายงานความคืบหน้าอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาล รพ.อุ้มผางมารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี (ฉบับที่ 8)

ความว่า ความคืบหน้าอาการผู้ป่วยในขณะนี้พบว่าผู้ป่วยมีอาการคงที่ อาการโดยทั่วไปดีขึ้นตามลำดับ สามารถลืมตาได้เองดีขึ้น กะพริบตาเองได้ แต่ยังไม่ทำตามคำสั่ง แขนทั้งสองข้างมีแรงขยับตามแนวราบ มีนักกายภาพบำบัดเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยฟื้นฟูกำลังกล้ามเนื้อ และลดอาการข้อต่อยึดติดรองรับการฟื้นตัวที่ดีของผู้ป่วยในอนาคต โดยแพทย์ได้จัดท่าให้ผู้ป่วยนั่งบนเตียง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะให้ผู้ป่วยนั่งข้างเตียง และขึ้นรถเข็น ตามลำดับ

ทั้งนี้ แพทย์ผู้ดูแลให้ความเห็นว่า ผู้ป่วยมีการฟื้นตัวที่ดีขึ้น แต่ยังคงต้องสังเกตอาการใกล้ชิดต่อเนื่อง โดยจะมีการประเมินอาการทางสมอง และจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบในลำดับต่อไป

Leave A Reply

Your email address will not be published.