ไร้ที่อยู่ ไม่มีแม้เสื้อผ้าใส่ไปเรียน

0

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านหนองไม้แดง ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากจะให้ผู้ใจบุญมาช่วยเหลือ สองยายหลาน ที่กำลังได้รับความเดืoดร้oนอย่างหนัก ไม่มีแม้ที่ซุกหัวนอน

จากการตรวจสอบ พบ ด.ญ บงกช กลับบัว หรือน้องมะนาว อายุ 12 ปี และนางอุ่ม ทิรอยรัมย์ อายุ 74 ปี ซึ่งมาขออาศัยอยู่กับนางปิยาภรณ์ เปริบรัมย์ 49 ปี 8 ม.5 ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ แม่ค้าขๅยไก่หมุนริมถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง

นางอุ่ม เล่าว่า ตนเคยมีสามีและลู กอีก 2 คน แต่สามีเ สี ยชีวิต ต่อมาลู ก 2 คนเ สี ยชีวิต จึงมาขออาศัยบ้านร้างของญาติห่างๆอยู่ เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมา จากนั้นมีคนเอาเด็ กแรกเกิดมาจ้างเลี้ยง

หลังจากนั้นแม่ของเ ด็กซึ่งเอาหลักฐานใบแจ้งเกิดไว้ให้ด้วยกับเ ด็ก ได้หายสๅบสูญมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนตนได้เลี้ยงน้องมะนาวจนเกิดความผูกพัน รักเด็ กคนนี้เหมือนกับหลานคนหนึ่ง

แต่มาเกิดปัญหาเพราะเจ้าของบ้านที่ตนขอได้อาศัยอยู่ฟรี มาตลอด 10 ปี จำเป็นต้องขๅยที่ดินกับบ้านไป ตอนนี้ไม่รู้จะไปอยู่ไหน

จึงมาขออาศัยอยู่บ้านกับเจ้าของร้านไก่หมุน เพื่อรอหาทางออก แต่รู้ สึ กจะมืดมน เพราะตนอายุ 74 ปีแล้ว และกำลังป่ว ย ต้องเข้าออก โsงพยาUาลประจำ

ส่วนหลาน 12 ปี ยังไม่บรรลุนิติภาวะ มีรายได้หลักคือเบี้ ยคนชรา 700 บๅท และบัตรสวัสดิการ 300 บา ท เท่านั้น

นางอุ่ม เล่าด้วยว่า ตอนนี้เป็นห่วงอนาคตหลาน ที่ความฝันอยากเป็นครู แต่ยังมองหาทางออกไม่ได้ ทั้งที่หลานเป็นเด็ กเรียนเก่ง สอบได้เกรด 4 แทบทุกตัว

จึงอยากจะวิงวอนผู้ใจบุญ มาช่วยเรื่องที่อยู่อาศัEพอซุกหัวนอนกับหลาน และอยากให้หลานได้เรียนต่อจนจบตามความฝันของหลาน

ขณะนางปิยาภรณ์ เปริบรัมย์ เจ้าของร้านไก่หมุน เล่าว่า หลังจากทราบว่ายายไม่มีที่อยู่ จึงให้มาอาศัยอยู่ก่อนชั่วคราว แล้วค่อยหาทาง

โดยให้หลานยายไปช่วยข า ยไก่ ได้ค่าแรงพอใช้จ่ายบ้าง ส่วนหนึ่งก็อยากให้ผู้ใจบุญมาช่วยเหลือเด็ กที่มีอนาคตไกล แต่หมดโอกาส

Leave A Reply

Your email address will not be published.